Tượng tế công gỗ hương

Nhà cung cấp: Mộc Xưa

Mã sản phẩm: TC020101
Được chế tác tỉ mỉ kĩ từng chi tiết từ loại gỗ hương đỏ nguyên khối không chắp ghép , nét điêu khắc có hồn ...
Kích thước : cao 83cm x 35cm x 29cm .
Hàng đã hoàn thiện


Tượng tế công hay còn goi là '' tế điên hòa thượng '' tế điên hoạt phật '' , được chế tác từ loại gỗ hương đỏ có xuất xứ từ vùng rừng núi tây nguyên qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ đã lột tả hết được hình tượng nhân vật tế công mặc bộ quần áo rách rưới , gầy guộc xương và tay cầm quạt mo cùng bầu rượu ...

     Tế Ðiên Hòa Thượng hay Tế Điên Hoạt Phật  (tên thật Lý Tu Duyên) là một nhân vật có thật và cũng là nhân vật trong tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc, kể lại sự tích một vị Thiền sư thuộc phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống vào đời Tống (khoảng 1150 – 1209) người Lâm Hải (Chiết Giang), họ Lý, tên Tâm Viễn, tự Hồ Ẩn, hiệu Phương Viên Tẩu sống tại vùng Chiết Giang, Trung Quốc. Ông là một tăng sĩ tu hành tại Linh Ẩn Tự ông ham uống rượu, ăn thịt chó nên người đời gọi ông là Tế Điên. Sau này dân gian gọi ông là Tế Công .

    Tế Điên theo truyền thuyết giống như đến cõi trần vui chơi, để đùa giỡn và cũng để giáo hóa cho con người thấy tất cả đều chỉ là trò ảo giác của sắc thân, của chữ nghĩa, của tư tưởng, chúng đều là chuyện đáng để đùa giỡn.

Tế công là nhân vật được yêu thích trong phim võ hiệp cũng như phim hài và thường được làm tranh tượng mỹ nghệ .

Tượng Gỗ Mộc Xưa 

Làng Nghề Điêu Khắc Truyền Thống Dư Dụ 

Qúy khách đặt hàng xin liên hệ trực tiếp hoặc đặt hàng trên website theo hướng dẫn .
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây