Tượng gỗ thú chơi của những đam mê

Admin
05, tháng 5, 2018

     Ngày nay rất nhiều người có những đam mê chơi tượng gỗ đặc biệt là các đại gia hay những người làm kinh doanh và kể cả những người có những sở thích đam mê một thú vui tao nhã mà không thể bỏ qua được . họ không chỉ yêu và đam mê nghệ thuật mà còn sử dụng tượng gỗ như một vât phẩm mang lại bình an ,cầu tài cầu lộc , mang lại sự ấm êm thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu nó .Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng mong muốn có ngôi nhà, nơi làm việc thật đẹp, thật ưng ý. Tuy nhiên để có được 1 không gian như mong muốn, cần đòi hỏi sự kết hợp tinh tế giữa thiết kế và đồ nội thất. Căn nhà hay văn phòng của bạn sẽ kém phần sang trọng nếu vắng bóng nội thất gỗ.

 

   Ngày nay, ngoài những vật phẩm như bàn ghế, tủ, sập,... có rất nhiều người yêu và say mê với nghệ thuật gỗ đặc biệt là những bức tượng bằng gỗ quý tại phòng khách, phòng riêng hay nơi làm việc. Những vật phẩm ấy không chỉ mang ý nghĩa về thẩm mỹ mà còn thể hiện "đẳng cấp" của người chơi, là biểu tượng cho sự yên ấm, hưng thịnh, tài lộc dồi dào.

  '' Tượng phật di lặc '' Nói về Phật Di Lặc chắc rằng đại đa số chúng ta đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng mang Túi Vải trên lưng), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ, và người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho .

    Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái...

  " Tượng đạt ma  '' xuất thân từ Ấn Độ nên khuôn Mặt đạt Ma với bộ râu xồm luôn toát ra từ đó vẻ siêu thoát oai phong kèm theo chiếc Áo choàng bàn Chân đi đất mang theo chút Hoang dã . Cũng bởi vậy không chỉ ở Châu Á mà với Châu Âu Cụ cũng rất được mọi Người trưng bày mặc dù với Họ khi mua không mang ý nghĩa tôn giáo chỉ thuần chất là nghệ thuật ....

   Khổng minh Gia Cát lượng là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là một vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với tài thao binh khiển tướng và dùng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ. Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế.

 ''Tượng Ông thọ '' tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào .

     Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh.Đặt Quan Công trên cao để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.Đừng quên vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm. Nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông. Một trong những lợi ích khi để Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người. Người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ.

    Tranh tượng thường trình bày Quan Âm dưới nhiều dạng khác nhau . Hình tượng Phật, dù đứng hay ngồi, Phật Quan Âm hay Phật tổ Như Lai đều có công năng nhiếp hóa độ sanh, khiến cho thân tâm của mỗi chúng sanh khi lễ bái, chiêm ngưỡng thân tướng của các ngài, khởi được niệm lành, xa lìa xấu ác, gạt bỏ si mê; dần nuôi lớn tâm từ bi, đức hỷ xả, tính vị tha; từng bước giúp tâm ta trong sáng thiện lương mà ăn ở với đời, sáng suốt trong mọi toan tính của cuộc sống. An lạc, hạnh phúc có được từ đó, ngay trong hiện tại.

 '' Tượng linh vật '' Cũng là thú chơi phổ biến củà nhiều người đam mê '' tượng gỗ mỹ nghệ ''. như tượng dê , trâu , bát mã , voi , lơn và nhiều loại linh vật khác nhau mà mỗi ngươi chơi có một sở thích riêng .

    Thú chơi tượng gỗ nghệ thuật không chỉ ngấm vào máu những người yêu phong cách hoài cổ mà ở trong những ngôi nhà cũng được thiết kế va bài trí tượng gỗ trong nhà bởi chúng có một vẻ đẹp bí ẩn , tĩnh lặng , sâu nắng .

 

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: