Tượng di lặc tam tặc gỗ hoàng đàn

Nhà cung cấp: Mộc Xưa

Mã sản phẩm: HD110101
Được chế tác tỉ mỉ từ loại gỗ hoàng đàn tuyết lạng sơn quý hiếm , có mùi thơm và lên tuyết tự nhiên rất độc đáo ...
Kích thước : cao 8cm x 29cm x 10cm .


  Được chế tác khéo léo từ đôi bàn tay tài hoa của người thợ điêu khắc '' Tượng Gỗ Mộc Xưa '' đã tạo nên tác phẩm tượng di lặc tam phúc hay tam tặc là 3 chú tiểu đồng luôn hầu ngài .khuôn mặt Phật di lặc  tươi cười hạnh phúc tạo cho ta cảm giác vui mỗi khi nhìn thấy Phật di lặc ...

   Được làm từ loại gỗ hoàng đàn tuyết có xuất xứ từ vùng núi cao lạng sơn một loại gỗ quý hiếm bậc nhất việt nam . nghe tên gọi gỗ hoàng đàn đã thấy sự thanh cao tao nhã , người ta quan niệm sở hữu loại gỗ quý hiếm này thể hiện sự đẳng cấp của người chơi và sưu tầm và là biểu trưng của sự giàu sang phúc quý đem lại nhiều may mắn cho củ nhân .

 Gỗ Hoàng Đàn màu vàng có dầu ở trong nên có một màu vàng dịu mà ít có loại gỗ nào có được. Vì là loại gỗ quí hiếm và đắt tiền nê để làm ra pho tượng người thợ phải hết sức tỉ mỉ khéo léo từng chi tiết để tạo nên tác phẩm độc đáo và giá trị 

 

    Gỗ Hoàng Đàn có nhiều tinh dầu nên không bao giờ sợ bị mối mọt, chất gỗ màu vàng nên rất hợp để làm tượng, vụn của gỗ cũng không bỏ đi mà để sử dụng cho các nhà làm hương cao cấp hoặc làm vòng hạt để tạo mùi thơm .

   Tinh dầu thơm của Gỗ Hoàng Đàn lưu lại rất lâu lên tới hàng trăm năm nên thời xưa các tráp đựng khăn áo, trâm lược của Công chúa đều được dùng Gỗ Hoàng Đàn, khi sử dụng những khăn áo, trâm lược này luôn phảng phất một mùi hương mà khó có loại nước hoa nào thời nay sánh bằng.

 

Tượng Gỗ Mộc Xưa 

Làng Nghề Điêu Khắc Truyền Thống Dư Dụ 

Qúy khách đặt hàng xin liên hệ trực tiếp hoặc đặt hàng trên website theo hướng dẫn .
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây